Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Biệt thự hợp phong thủy

  28/04/2015

Tôi có mảnh đất 12 m x 18 m hướng chính Tây, 2 mặt ngõ, muốn xây nhà 3 tầng theo phong thủy nhưng vẫn đảm bảo công năng của ngôi nhà (Đỗ Văn Bốn, Hải Phòng).

Yêu cầu

- Garage để xe, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhỏ
- 2 phòng ngủ, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung
- Phòng ngủ cho khách, phòng giải trí, kho để đồ, sân thượng

Trả lời

Với vị trí của mảnh đất là chính Tây, chúng tôi đưa giải pháp đặt cửa chính sang Tây Nam vừa đảm bảo được phong thủy vừa đảm bảo mỹ quan của ngôi nhà.

Mặt bằng tầng một. Xem ảnh lớn tại đây.

Mặt bằng tầng một. Xem ảnh lớn tại đây.

Tầng một được thiết kế những không gian phòng khách, phòng bếp, một phòng ngủ nhỏ và gara để xe. Phía trước bố trí một sân. Xung quanh phòng khách được bố trí một sân vườn nhỏ. Do đó, căn nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. 

Mặt bằng tầng 2. Xem ảnh lớn tại đây.

Mặt bằng tầng 2. Xem ảnh lớn tại đây.

Tầng 2 được thiết kế một phòng ngủ chính, một phòng ngủ nhỏ, một phòng thờ và một phòng sinh hoạt chung. Việc bố trí cho các thành viên sinh sinh hoạt chung trong một tầng rất quan trọng, đặc biệt với xã hội hiện nay. 

Mặt bằng tầng 3. Xem ảnh lớn tại đây.

Mặt bằng tầng 3. Xem ảnh lớn tại đây.

Với yêu cầu có một phòng ngủ riêng cho khách và một số yêu cầu khác, chúng tôi đã bố trí các công năng phù hợp. Ngoài ra, một phòng làm việc cũng được bố trí ở tầng này, bên ngoài sân thượng có thể làm sân phơi và trồng cây cảnh phía trên. 

d

Với yêu cầu của gia chủ, căn nhà phải hiện đại, sang trọng, kết hợp được 3 yếu tố: phong thuỷ, công năng phù hợp và gần gũi với thiên nhiên, khiến trúc sư đã sử dụng các yếu tố khác nhau trong kiến trúc phong thuỷ để đưa ra phương án tốt nhất cho gia chủ.

KTS Trần Huy Hoàng

Bình luận