Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Cải tạo căn hộ rộng hơn, dù thêm phòng ngủ

  10/08/2021

Cảm thấy thiết kế nội thất tân cổ điển không phù hợp nữa, căn hộ 92 m2, đã được 2 vợ chồng gia chủ, cải tạo lại trong khoảng 2 phòng ngủ chật chội ở quận Đống Đa bỗng "lột xác" thành căn hộ hiện đại với 3 phòng ngủ.

Căn hộ này là tổ ấm của gia đình bốn người. Ban đầu, nó có hai phòng ngủ, với nội thất phong cách tân cổ điển. Tuy mang lại vẻ đẳng cấp, nhưng phong cách này sở hữu nhược điểm như phổ biến chi tiết phào chỉ gây cảm giác ngột ngạt, nội thất rườm rà, chiếm nhiều diện tích. Bên cạnh đó,trần căn hộ thấp, lại lắp điều hòa âm trần nên chỉ cao 2,5 mét, khiến cho không gian càng tù túng.

Căn hộ trước cải tạo.

Sau ba năm cho thuê, gia chủ quyết định cải tạo căn hộ để ở. Họ cũng muốn tiết kiệm tầm giá nên tận dụng lại 1 số đồ sẵn mang như vật dụng vệ sinh, bình nước nóng, hệ thống điều hòa, quạt trần, bếp từ, tủ lạnh và vài món đồ từ nhà cũ mang sang như giường ngủ.

Nhằm thay đổi diện mạo của căn hộ, đội ngũ thiết kế đã phá tất cả tường ngăn cũ. Phòng ngủ master trước kia được chuyển thành 2 phòng ngủ cho 2 bé gái, còn vợ chồng gia chủ sử dụng phòng ngủ còn lại. Hai phòng vệ sinh cũng được thiết kế lại hoàn toàn nhưng không ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung của tòa nhà.

Sau cải tạo, không gian căn hộ cao, rộng và thoáng hơn.

Phòng ngủ của 2 bé gái được ngăn bằng vách nhẹ với độ dày 5 cm, ở giữa khoét ô cửa sổ tròn. Biện pháp này vừa tối đa diện tích sử dụng, vừa lấy sáng cho phòng bên trong và giúp 2 đứa trẻ dễ tương tác với nhau.

Thay vì xây tường, kiến trúc sư dùng hệ tủ sát trần kết hợp hệ cửa lùa làm ranh giới giữa phòng ngủ trẻ con và không gian chung. Khi mở hết cửa, hai bé gái có thêm diện tích để chạy nhảy tự do, nhất là trong đợt giãn cách xã hội.

Phòng ngủ master cũ được chia làm hai phòng ngủ cho trẻ con, ở giữa là vách nhẹ có khoét ô cửa sổ.

Một điểm quan trọng của công trình là nhà kho nhỏ nằm sau phòng thay đồ. Đây là tiện ích căn hộ cũ không có nhưng đặc biệt giá trị bởi nó giúp giấu đi những vật dụng ít dùng, nhờ đó cả nhà gọn gàng hơn.

Kiến trúc sư cũng điều chỉnh độ cao trần căn hộ ở một số vị trí như sảnh, kho, WC chỉ cao 2,4 mét để đặt điều hòa và khiến họng gió thổi ngang. Tại các không gian lớn như phòng khách và phòng ngủ, trần được nâng lên 2,6 mét nhằm nâng cao sự thông thoáng.

Thiết kế nội thất chung cư tinh giản về chi tiết và sử dụng chủ yếu màu trắng cùng gỗ sáng.

Với phương án thiết kế trên, căn hộ như rộng ra dù thêm một phòng ngủ. Nó đáp ứng được những nhu cầu gia chủ đề ra và trở thành nơi tuyệt vời để họ tụ họp với người thân, bạn bè.

 

https://thietkenoithat24h.com.vn/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả