Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Có lẽ thiết kế đặc biệt của căn hộ này sẽ khiến bạn mê mẩn

  04/03/2021

Gia chủ là đôi vợ chồng trẻ hai con mơ ước có ngôi nhà đơn giản, bình dị nhưng khác biệt và đủ thân thuộc, gắn bó. Họ muốn nhà thoáng đãng, không khí trong lành, nhiều sân vườn, đủ chỗ cho hai con gái nhỏ vui chơi và vừa kết nối con người vừa đảm bảo riêng tư, an toàn.

Phía trước nhà, nhóm thiết kế nội thất chừa ra khoảng sân hơn 60 m2 kết hợp cây xanh tạo thành một "tấm đệm" ngăn bớt tiếng ồn, khói bụi. Khoảng lùi này cũng tạo nên cấu trúc hai lớp, giúp không gian ở tránh nắng hướng Tây mà vẫn đủ sáng và gió trời.

Bên trong, khu vực chức năng đầu tiên là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Khoảng thông tầng giữa nhà được thiết kế nội thất kết nối phòng khách, bếp và phòng ăn bên dưới với không gian đọc sách, phòng thờ phía trên. Nhờ sử dụng tường gạch mộc, gốm thủ công, gỗ tự nhiên và mảng ngói âm dương, không gian gần gũi, mộc mạc và thể hiện đặc trưng của dải đất cao nguyên.

Cái giếng cổ ốp đá ong vàng nằm ở vị trí chính giữa hành lang, tạo thành điểm nhấn cho không gian này. Khu vực này cũng được tận dụng làm sân vườn, trồng nhiều loại cây như dương xỉ, chuối pháo, mai vạn phúc, cúc tần, hoa lan. Ngay cả khi đi lại bình thường, người ở vẫn tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Hành lang kết hợp sân vườn còn giúp giảm bớt cảm giác quá dài của căn nhà.

Cửa và hệ lam bên ngoài các phòng ngủ làm bằng gỗ căm xe. Kết hợp cùng khoảng hành lang và sân vườn, mọi phòng ngủ đều hướng ra mảnh xanh, thông thoáng mà vẫn riêng tư.

Cuối nhà là một sân cỏ rộng hơn 70 m2, dùng làm chỗ chơi cho trẻ con và nơi tụ họp người thân, bạn bè. Suốt quá trình xây dựng, gia chủ trực tiếp cùng kiến trúc sư thiết kế nội thất chọn từng loại vật liệu, cây cối.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả