Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Những cách đơn giản để chống ồn cho căn hộ

  17/08/2021

Bịt những khe hở ở cửa

Nếu như ở trong nhà mà vẫn nghe thấy tiếng ngoài hành lang, nhiều khả năng cửa nhà bạn không kín. Bạn sở hữu thể giải quyết điều này bằng phương pháp sử dụng thanh chắn khe cửa. Như vậy cũng giúp ngăn sâu bọ vào nhà. Không những thế, gia chủ cũng có thể treo rèm dày trước cửa vì nó có thể hấp thụ tiếng ồn.

Cả 2 bí quyết trên đều với thể ứng dụng sở hữu cửa ra vào và cửa phòng ngủ.

Thanh chắn khe cửa khiến âm thanh khó xâm nhập vào không gian bên trong.

Che bớt các bề mặt phẳng cứng

Tiếng ồn phản xạ từ các bề mặt cứng như tường, trần, sàn khiến cho căn phòng càng thêm ồn ào. Muốn tăng cách âm, giảm tiếng ồn, bạn hãy che bớt tường trống (thậm chí cả trần) bằng những thứ mềm như thảm treo, tranh ko khung.

Trải thảm dày

Ở các vị trí mà thành viên trong nhà thường xuyên chuyển động, gia chủ nên đặt thảm dày để giảm tiếng ồn cho khu vực quanh đó và bên dưới. Nếu muốn nâng cao thêm hiệu quả chống ồn, hãy đặt bên dưới nó một tấm lót.

Miếng lót giúp thảm chống ồn thấp hơn

Bố trí tủ sách

Đối với căn hộ có tường mỏng, thêm tủ sách gắn tường là giải pháp hữu hiệu giúp chặn tiếng ồn từ các nhà hàng xóm. Ngày nay, trong thiết kế nội thất chung cư, nhờ được tính toán từ đầu, kts sẽ bố trí kích thước tủ to và rộng, như vậy tủ sách sẽ chống lại sự rung động, từ đó giảm tốc độ truyền âm thanh. Lý tưởng nhất là tủ sách che hết tường và cao tới trần để bịt hết "lối đi" của tiếng ồn.

Tủ sách làm nâng cao khả năng chống ồn của những căn hộ tường mỏng. 

Thêm phụ kiện cho cửa sổ

Trường hợp tiếng ồn không phát ra trong khoảng trong khu chung cư mà ở bên ngoài (ví dụ như nhà mặt đường lớn), gia chủ cần thêm phụ kiện cho cửa sổ như rèm hoặc miếng dán, doăng chống ồn.

Và có 1 kinh nghiệm nên được áp dụng sớm nhất có thể, đó là mua những căn hộ ở mặt sau tòa nhà, khi mà cửa sổ hay ban công, không sát với đường lớn.

 

https://thietkenoithat24h.com.vn/

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả