Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Những sai lầm khi sửa nhà dễ khiến bạn mất tiền oan

  23/08/2019

Những sai lầm khi sửa nhà dễ khiến bạn mất tiền oan

Không tìm hiểu kỹ về thợ, không giám sát thợ... khiến nhiều gia chủ thêm tốn kém, thậm chí phải đập đi sửa lại.

Dù bạn có lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết bao nhiêu, vẫn có những thứ không diễn ra như dự định trong quá trình xây, sửa nhà. Dưới đây là một vài sai sót được người dùng chia sẻ, bạn có thể tham khảo và rút kinh nghiệm cho mình.

1. Trả hết tiền trước cho thợ

"Bạn tôi cơi nới thêm diện tích nhà và muốn làm với chi phí rẻ nhất. Một anh chàng đã đến nhận việc cho nhóm của mình, làm xong phần móng thì biến mất. Sai lầm lớn nhất của bạn tôi là đã ứng hết tiền công cho người thợ này, và họ đã không bao giờ gặp lại nhau nữa", 1 khách hàng cho biết.

2. Bị thợ lạm dụng quỹ

"Tôi đưa cho một người thợ gần 30 triệu để lắp tủ bếp. Anh ta đã nói dối về việc đặt hàng, giả mạo tài liệu và kho chứa hàng. Đến lúc phải lắp tủ, anh ta thừa nhận không đặt cái tủ đó, mà đặt cái tủ khác.
Khi gọi điện trực tiếp cho nhà sản xuất, tôi phát hiện ra anh ta vẫn chưa trả tiền. Sau khi tôi phải trả trực tiếp cho nhà sản xuất để có một số bộ phận của tủ, chiếc tủ của tôi mới hoàn thành", anh Trung kể.

3. Thuê người mà không tìm hiểu kỹ

Tôi gọi một thợ sửa ống nước để sửa phòng tắm. Khi tôi về nhà thì thấy có vết nứt lớn ở giữa sàn phòng tắm và nhiều vết trầy xước khắp bồn tắm. Sàn nhà là một mớ hỗn độn, dường như vừa có một cuộc chiến giữa người thợ chính và thợ phụ. Họ để lại cho chúng tôi một tờ giấy viết tay: 'Việc không thể hoàn thành do có một số vấn đề'.
Những người thợ này là nhân viên của một dịch vụ sửa ống nước nhỏ. Tôi nhiều lần gọi đến để phản ánh sự việc nhưng không ai nhấc máy, cuối cùng tôi đành bỏ cuộc. May mắn thay, những người hàng xóm đã giúp đỡ và sau gần 3 tuần tôi mới sửa xong nhà tắm. Tôi vẫn băn khoăn về những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. Từ đó, tôi cũng rút kinh nghiệm không bao giờ để những người thợ ở nhà mình mà không có chủ nhà", chị Hường cho biết.

4. Không có mặt trong thời gian thi công

Bạn có thể nhận được sản phẩm không như ý nếu để thợ tự làm mà không giám sát.

 
"Chúng tôi thuê một nhóm thợ lát sàn gỗ cho ngôi nhà mà chúng tôi chuẩn bị chuyển đến. Chúng tôi đã đặt sẵn từ nhà máy những tấm ván sàn bằng gỗ tự nhiên. Người thợ đã cắt những tấm gỗ to thành những mảnh ngắn hơn để dễ lắp. Anh ta cũng không sử dụng keo, chỉ ghép chúng lại với nhau, vì vậy trong vài tuần sử dụng, các mảnh ván sàn đã tách ra.
Công việc lát sàn được thực hiện vào buổi tối, khi chúng tôi không ở đó. Khi chúng tôi phát hiện ra thì đã quá muộn. Tất nhiên sau đó, tôi đã có cuộc tranh cãi rất lớn với người thợ về việc ai sẽ trả tiền cho những sai sót của anh ta. Cuối cùng tôi phát hiện ra anh ta đi lát sàn là nghề tay trái và không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt sàn gỗ ”

5. Chỉ nghe lời giới thiệu từ bạn bè mà không kiểm tra thêm

"Tôi bắt đầu sửa nhà khi con trai chuẩn bị chào đời. Việc sửa chữa được ước tính trong 5 tháng, nhưng đến khi con tôi 8 tháng tuổi, họ mới hoàn thành việc sửa chữa. Thậm chí, đến khi nhận nhà, tôi vẫn phải sửa chữa thêm một chút.
Nhìn chung, công việc họ làm không đạt yêu cầu của tôi. Thậm chí, nếu tự làm tôi có thể chỉ mất 3/4 số tiền bỏ ra. Tất cả chỉ vì tôi đã thuê một xưởng nhỏ thuộc về một người bạn của bạn tôi. Tôi đã tin tưởng lời giới thiệu của người bạn mà không tìm hiểu kỹ", chị Hòa cho biết.

 

*** Vậy để tìm được 1 đơn vị nội thất tốt, để không mất tiền oan, thì làm thế nào ???

Lời khuyên của Nội thất Thăng Long như sau, Quý khách hàng có thể tham khảo:

- Không nên quan tâm nhiều đến các khuyến mãi: chậu rửa, hút mùi, bếp từ,… vì chỉ là chiêu bài marketing!

- Nhờ 1 người bạn ( có kinh nghiệm xây sửa nhà) kết hợp cùng bạn, để cùng trao đổi kỹ với người thiết kế, cũng như người thi công xây sửa cho nhà bạn.

- Đi tới công trình thực tế mà nhà thầu đang thi công, hoặc đã thi công để đánh giá chất lượng.

- Có hợp đồng thiết kế và thi công rõ ràng về thời hạn, điều khoản thanh toán, tiến độ thi công, điều khoản bảo hành, bảo trì. Việc nhận mồm hay viết tay, nhắn tin xác nhận là điều không chắc chắn.

- Cuối cùng là nên chọn 1 công ty, hơn là 1 cá nhân (cho dù là phụ trách nhà xưởng hay quản đốc). Bởi công ty có mã số thuế, có con dấu pháp nhân, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có tranh chấp, kiện tụng xảy ra. Còn cá nhân thì dù có giấy viết tay, thì pháp luật vẫn không đảm bảo cho các khiếu kiện, tranh chấp sau này.

Công ty TNHH Đầu tư Thương Mại và Nội thất Thăng LongHotline: 0907.723.988

Web: https://thietkenoithat24h.com.vn/

Hoàng Anh 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả