Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Những thủ phạm làm căn hộ của bạn mất vệ sinh

  18/08/2021

Gia chủ nào cũng muốn làm ngôi nhà sạch sẽ và an toàn, những nỗ lực này buộc chúng ta phải sử dụng đa dạng vật liệu khác nhau, đôi khi, chính chúng lại gây hại.

Nệm

Đây là thứ chẳng thể thiếu trong mỗi căn nhà, nhưng cũng là nơi vi khuẩn phát triển "vương quốc" của chúng. Không những thế, trong đệm mang đựng nhiều hóa chất chống cháy, nhưng không có mùi, nên hiếm ai biết nếu như phải hít hàng giờ. Để giữ sức khỏe, bạn nên thông gió cho giường hàng ngày.

Quần áo giặt khô

Mang quần áo đến tiệm giặt khô sẽ tạo cảm giác dễ chịu với những người ưa sạch sẽ. Tuy nhiên, trong công đoạn giặt, người ta rất có thể sẽ sử dụng chất percholoroethylene - một chất không có lợi cho sức khỏe. Bạn nên để quần áo giặt khô thật thoáng khí, trước lúc cho vào tủ.

Quần áo giặt là với nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nhang, nến thơm

Các mẫu nhang, nến - hầu hết là hóa chất - giúp ngôi nhà sở hữu mũi dễ chịu, che lấp mùi hôi nhưng chúng cũng tỏa ra lượng khói đáng kể, có thể đi vào phổi và gây nhiều thương tổn.

Thảm

Trang trí 1 tấm thảm với thể giúp ngôi nhà ấm cúng, lịch sự hơn, nhưng rất có hại giả dụ không được vệ sinh thường xuyên. Một số mẫu thảm thậm chí thải ra khí độc, nếu trong khoảng thời gian dài sẽ gây hiểm nguy cho con người. Bên cạnh đó, một số vi trùng và chất gây ô nhiễm tiềm ẩn, phổ biến nhất là mạt bụi, chất ngăn gián, nấm mốc, bụi,...

Thảm là nơi tích trữ đa dạng vi khuẩn. 

Điều hòa

Đa số mọi người bật điều hòa, đóng cửa để giữ căn phòng mát mẻ và đỡ tốn điện. Bên cạnh đó, điều này có tác động thụ động đến chất lượng không khí bạn hít thở. Bởi nếu như trong 1 không gian kín, bạn đang hít thở không khí bị ô nhiễm lặp đi lặp lại, bằng chính nhịp thở của mình.

Bạn cũng cần lưu ý tới việc vệ sinh điều hòa, vì bụi, vi khuẩn thường đóng lại và tái lưu thông vào không khí.

Mặc dù các đồ vật trên sẽ có thể gây hại cho ngôi nhà, nhưng lại là các thứ phần lớn không thể thiếu. Do đó, bạn có thể tham khảo để giữ căn nhà sạch sẽ:

- Khi thiết kế nội thất, sao cho mọi góc trong nhà đều được thoáng khí.

- Không tích tụ rác trong nhà.

- Lau sạch bụi bằng khăn ướt hoặc dùng máy hút bụi.

- Trồng các dòng cây có chức năng lọc không khí trong nhà.

 

https://thietkenoithat24h.com.vn/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả