Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Những lưu ý để có bình hoa đẹp

  12/08/2021

Cắm hoa không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn có thể nâng tầm môi trường sống, cùng tham khảo những gợi ý sau đây.

Chọn hoa theo mùa các bạn nhé

Lúc chọn cắm các mẫu hoa theo mùa, bạn sẽ mang các bình hoa đẹp có giá cả thấp, môi trường sống cũng thân thiện và tình cảm hơn.

Giả dụ thích các loài hoa theo mùa nhưng xuất xứ là xứ lạnh như tulip hay mẫu đơn, bạn nên cho vài cục đá vào bình để hoa bền hơn.

Những mẫu hoa theo mùa, thậm chí là hoa trong vườn, cũng có thể khiến cho tổ ấm đẹp lên.

Hài hòa hoa và cành lá

Trong điều kiện tuyệt vời, hoa bền khoảng 5-7 ngày còn cành lá được lâu hơn. Như vậy, cắm hoa lẫn các loại cành lá phụ giúp bình hoa đa dạng màu sắc và kéo dài thời kì "chơi".

Khi hoa tàn, bạn nên bỏ bớt hoa và giữ nguyên cành lá hoặc chia cành lá ra các lọ nhỏ hơn để bày lên bàn trang điểm, bàn phụ hoặc bàn bếp.

Lưu ý, nên cắm ở chỗ mát mẻ, giảm thiểu ánh nắng trực tiếp.

Cân đối hoa và cành lá khiến bình hoa có hồn hơn.

Bày đúng chỗ

Bình hoa nên đặt ở nơi người ở dễ ngắm, thí dụ như kệ tivi thay vì sảnh hay bàn ăn. Kệ tivi trong thiết kế nội thất chung cư, cũng thường được làm dài nên việc bày hoa ở đây sẽ xua đi sự đơn điệu trong không gian. Bạn cũng có thể bố trí các mẫu đôn/ghế dành riêng cho bình hoa.

Lưu ý, nếu định bày hoa trên bàn ăn, hãy cắm đơn giản và thưa để người ngồi ăn không bị cản tầm nhìn.

Chọn bình cắm

Thị trường hiện có nhiều loại bình hoa to nhỏ, đa dạng chất liệu, hình dạng tới màu sắc. Tùy theo gu thẩm mỹ từng người, bạn hãy chọn sao chiếc bình phù hợp với nơi định bày.

Bạn cũng có thể tìm những bình nhỏ, cắm hoa sau đó xếp chúng cạnh nhau để tạo nên ko gian sáng tạo hơn. Kết hợp bình không hoa và bình có hoa cũng đem đến sự mới lạ cho tổ ấm.

Nếu như bạn thích sáng tạo, gia chủ có thể cắm hoa thành những lọ nhỏ.

Thêm 1 vài phụ kiện

Bình hoa trong suốt sẽ khiến lộ phần cành hoa "bừa bộn" bên dưới. Nếu muốn che đi, bạn hãy bỏ vào bình 1 ít lá hoặc ít đá cuội.

Ngoài ra, khu vực trưng bày, bình hoa cũng nên được thu dọn sạch sẽ, gọn gàng và thêm một số phụ kiện như khăn trải, nến hoặc ảnh, việc này sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của bình hoa, cũng như không gian xung quanh.

 

https://thietkenoithat24h.com.vn/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả