Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Những cách đơn giản giúp nhà hết cũ kỹ

  01/03/2021

Ngôi nhà dù đẹp đến mấy vẫn có thể trở nên nhàm chán với gia chủ. Nhưng để làm mới không gian sống, bạn không nhất thiết phải cải tạo cầu kỳ.

Thay đổi cách sắp xếp đồ đạc trong nhà sẽ lập tức đem tới cảm giác mới lạ. Bạn có thể áp dụng với những không gian rộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung. Ví dụ, nếu phòng khách có nhiều diện tích tường tương đương, hãy thử đảo hướng ngồi của sofa. Lưu ý, khi thay đổi thiết kế nội thất, gia chủ cần căn cứ vào các yếu tố liên quan khác như giao thông, chiếu sáng.

Rèm, thảm, vỏ bọc sofa, vỏ gối, khăn trải bàn... là những thứ có thể thay đổi mà không tốn kém. Bạn có thể sắm hai bộ vỏ sofa với màu sắc khác nhau dùng cho mùa nóng và mùa lạnh, cũng tương tự với rèm. Ví dụ, hãy chọn vỏ sofa màu đỏ hoặc cam cho mùa đông để thêm cảm giác ấm áp và màu nâu, ghi, kem cho mùa hè để có cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng.

Với khăn trải bàn, nên chọn loại vải khăn ít nhăn, dễ vệ sinh, giặt tẩy. Màu trắng là lựa chọn phổ biến vì cho cảm giác sang trọng, sạch sẽ. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể chọn khăn màu, khăn có hoa văn. Vào dịp Tết, nên chọn những loại khăn có màu nóng như màu đỏ, cam để cho cảm giác ấm cúng và tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể điều chỉnh hệ thống chiếu sáng trong nhà như thay kiểu đèn tường, sắm thêm đèn cây và đèn bàn. Các vị trí nên để đèn là góc nhà trống, cạnh băng ghế dài của sofa (đối với đèn cây) và trên kệ cạnh sofa (đèn bàn).

Thay, đảo vị trí các tranh ảnh treo tường và sắp xếp lại, bổ sung thiết kế nội thất cũng là cách đơn giản làm mới tổ ấm.

Trong một số dịp đặc biệt như sự kiện gia đình hay các ngày lễ như Noel, Tết, bạn có thể dùng những vật trang trí như dây hoa, đèn màu kết hợp với những chủ thể khác như cây thông, cành đào. Những loại cây này nên để ở những khoảng trống không ảnh hưởng đến lối đi, có tầm nhìn tốt.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả