Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Nhà ống Hà Nội được vinh danh trên báo kiến trúc quốc tế

  16/12/2020

Căn nhà ống sâu 35 m ở Hà Đông, Hà Nội được tạp chí Habitus Living (Australia) chọn là công trình có thiết kế nội thất đẹp nhất khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Ngôi nhà nằm trên mảnh đất rộng 4 m, dài 35 m thuộc quận Hà Đông, là nơi ở của gia đình ba thế hệ. Để không gian bên trong nhiều ánh sáng, thông gió, ngăn khói bụi và tiếng ồn bên ngoài, nhà được thiết kế nội thất hai lớp với lớp vỏ ngoài cùng bằng gạch xếp tạo lỗ và lớp trong bằng kính khung sắt.

Bên trong, căn nhà lấy cảm hứng từ những ngôi nhà cổ ở Hà Nội, được bố trí bốn khu vườn chính và 10 bồn cây lớn đan xen.

Các loại cây như khế, bưởi, lộc vừng, hoa giấy vừa thân thiện với người Việt vừa sống khoẻ, có lá xanh quanh năm. Nhờ hệ thống tưới nước tự động, gia chủ đỡ mất công chăm sóc mà vẫn giữ được không gian xanh trong nhà.

Tầng trệt của căn nhà dùng làm chỗ kinh doanh. Ở các tầng trên, chức năng của công trình được chia ra thành hai phần: phần sinh hoạt chung và phần yên tĩnh.

Các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, thư viện, phòng ăn và bếp được sắp xếp và thiết kế nội thất với những độ cao sàn khác nhau và kết nối bằng bậc thang.

Những khoảng thông tầng giúp không gian thoáng đãng và các thành viên gia đình dễ dàng quan sát, giao tiếp với nhau.

Hồi tháng 7, CH House lọt top 50 công trình đẹp nhất năm 2020 của Archdaily (Mỹ), chuyên trang kiến trúc được truy cập nhiều nhất thế giới.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả