Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Những cách giúp cây thủy sinh xanh tươi mơn mởn trong nhà

  19/08/2021

Trong giai đoạn săn sóc cây thủy sinh một số người cho biết cây của họ có hiện tượng cây thối rễ, chết hoặc chậm lớn mạnh.

Trồng cây thủy sinh được rất nhiều người tuyển lựa khi trồng cây. Nhưng trong thời kỳ chăm sóc một số người cho biết cây của họ mang hiện tượng cây thối rễ, chết hoặc chậm tăng trưởng. Vậy làm thế nào xử lý hiện tượng cây bị thối rễ khi trồng thủy sinh.

Cây bị thối rễ do thiếu oxy

Một nguyên do khác làm cho cây thối rễ, là do lượng oxy trong nước bị giảm mạnh từ đấy làm rễ cây bị ngập trong nước và không thể hô hấp được.

Hậu quả làm cây nhiễm khuẩn hoặc vi sinh vật, trường hợp hay gặp nhất là bị ngộ độc do thời kỳ tích lũy vi lượng gây ra.

Do vậy để khắc phục hiện tượng này bạn sở hữu thể lắp đặt các máy sục khí lúc trồng thủy sinh để cân bằng oxy trong nước hoặc sử dụng tia cực tím, sục clo, làm nóng nước.

Nếu như bể hay bình trồng thủy sinh nhỏ bạn có thể khuấy đều nước thường xuyên để làm tăng lượng oxi trong nước cho cây dễ hấp thu.

Cây trồng bị thối gốc, rễ khi vừa mới trồng

Một số cây gặp phải trạng thái thối gốc, thối rễ ngay lúc vừa mới trồng. Nguyên do ở đây chính là do việc người trồng dùng quá đa dạng dinh dưỡng ban đầu lúc trồng cây.

Khi bể nuôi, bình nuôi cây thủy sinh mới trồng vi sinh trong bể khởi đầu hoạt động mạnh nhất là khi dưới nền, sinh ra hiện tượng bốc nền, khiến cho cây không thể thu nhận, quá thừa thãi chất dinh dưỡng, nên gây ra thối gốc cây hoặc rụng lá.

Vì vậy để cải thiện hiện trạng cây thối gốc, thối rễ trước lúc trồng cây vào trong chậu, bể. Cây thủy sinh trồng 1 thời kì sẽ thối gốc, còi cọc, khiến theo bí quyết này lá mọc xanh um. Giả dụ nếu không có thời gian, bạn có thể thay nước cho bể 1 tuần 3 lần, việc này sẽ làm hạn chế rêu hại và việc dôi thừa dinh dưỡng trong bể, chậu trồng cây thủy sinh.

 

Cây thối rễ do nước chảy trong bể

Với bể trồng cây thủy sinh to, lượng nước ko được lưu thông dẫn tới hiện tượng nước tù hãm trong bể. Vì thế, để hạn chế điều này nên dùng những dòng lọc mạnh hơn hoặc điều chỉnh lại bố cục để nước có thể đi đều khắp bể.

Thối gốc, rễ và rụng lá trong khi bể vẫn đang ổn định

Hãy kiểm tra xem trong bể có động vật nào đó gặm nhấm cây hay ko hoặc nhiệt độ trong bể quá nóng, khiến gãy cấu trúc trong thân cây, dẫn đến việc cây bị hư mục.

Một nguồn gốc khác chính là do nước dùng một thời kì dài, cây thu nạp chất dinh dưỡng đã hết, dẫn đến cây còi cọc và rụng lá.

Hướng dẫn cách săn sóc cây thủy sinh

- Chăm cây thủy sinh đơn giản, nhưng có một điều bạn hãy nhớ chính là thay nước cho cây đều đặn một – hai lần/tuần và thêm một chút dung dịch dinh dưỡng cho cây để cây mau to nhanh, lớn mạnh bộ rễ khỏe mạnh.

- Nếu dùng nước máy, bạn có thể để nước qua đêm hoặc phơi nắng để mùi clo bay hết.

- Vào các ngày thời tiết hanh khô nhớ thay nước từ 3 – 5 ngày/lần, các ngày mát mẻ, độ ẩm cao bạn chỉ nên thay nước 7 – 10 ngày/lần.

- Giả dụ phát hiện rễ cây bị hỏng hoặc cây bị thối, bạn nên thay nước cho cây, cắt bỏ đi phần rễ đã thối, rửa rễ nhưng không vò rễ để bộ rễ bị đứt.

- Hãy thường xuyên ngắt bỏ lá vàng, lá dập, vệ sinh chậu thủy tinh sạch sẽ để bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong chậu.

 

thiết kế nội thất - https://thietkenoithat24h.com.vn/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả