Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Những thứ không nên để, trên tủ hay kệ đầu giường

  11/08/2021

Chắc hẳn ai cũng muốn những đêm ngon giấc và một trong các phương pháp cải thiện giấc ngủ là sắp xếp tủ (kệ nhỏ) đầu giường.

"Tủ (kệ nhỏ) đầu giường nằm ngay cạnh chỗ chúng ta ngủ nên những món đồ trên đó với thể tác động đến tinh thần chúng ta", Caroline Solomon, chuyên gia thu dọn người Mỹ, nhà sáng lập dịch vụ dọn dẹp Neatly cho biết: "Tủ (kệ nhỏ) đầu giường cũng là thứ cuối cùng chúng ta thấy mỗi đêm và thứ trước nhất chúng ta thấy mỗi sáng nên nó càng thực sự quan trọng".

Để tủ (kệ nhỏ) đầu giường không gây tác động đến giấc ngủ, Solomon khuyên bạn bỏ đi 2 thứ.

Trước nhất, hãy loại bỏ những thứ gây thuộc tính hồi hộp, gay cấn. Ví dụ như các cuốn tiểu thuyết chủ đề chiến tranh hay trinh thám và tờ báo lá cải mê tín. Chúng khiến bạn khó rời mắt, thậm chí bứt rứt giả dụ chưa đọc xong nên khó tập hợp vào giấc ngủ.

Solomon cũng bỏ điện thoại ngoài phòng ngủ để hạn chế việc lướt mạng phường hội mỗi đêm và sáng sớm. "Tôi tỉnh giấc dậy sảng khoái và yên bình hơn thay vì giật mình bởi những loại tiêu đề đáng sợ nào đó", cô chia sẻ.

Tiếp đến, hãy từ bỏ những thứ không phục vụ cho giấc ngủ như báo cũ, ly rỗng, khăn giấy đã sử dụng. Bạn nên làm điều này mỗi ngày để tủ đầu giường gọn ghẽ, không gian ngăn nắp sẽ giúp bạn dễ chịu và nhanh đi vào giấc ngủ hơn.

Tủ (kệ nhỏ) đầu giường nên bày ít đồ nhất có thể. Ảnh: The Spruce / Erica Lang.

Ngoài hai thứ nên bỏ ở trên, Solomon cũng gợi ý hai loại đồ sử dụng bạn nên giữ ở tủ (kệ nhỏ) đầu giường.

Thứ nhất là các thứ đem đến cho bạn cảm giác thanh thản như 1 ly nước đầy, son dưỡng môi, kem dưỡng tay, bịt tai, bịt mắt, đồng hồ báo thức.

"Nước, son dưỡng môi và kem dưỡng tay sản sinh độ ẩm thiết yếu cho cơ thể còn bịt mắt, bịt tai cho tôi giấc ngủ yên tĩnh", nữ chuyên gia giải thích.

Thứ 2 là các món đồ liên quan đến thói quen trước khi đi ngủ của bạn, thí dụ như một cuốn nhật ký.

"Nhìn chung, tủ (kệ nhỏ) đầu giường nên bày ít đồ nhất có thể", Solomon khuyên: "Hãy đảm bảo tủ đầu giường trong thiết kế nội thất chung cư, chỉ có những gì bạn thực sự cần, để cho giấc ngủ của bạn luôn bình yên, tĩnh lặng".

 

https://thietkenoithat24h.com.vn/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả