Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Một số lưu ý trước khi làm kệ treo tường

  16/08/2021

Trước lúc quyết định lắp kệ treo tường, gia chủ cần xem vị trí, thiết kế cũng như công năng của kệ.

Kệ treo tường giúp tăng diện tích lưu trữ và trang trí cho ngôi nhà. Để kệ treo tường đáp ứng đủ công năng, bền và đẹp, gia chủ hãy lưu ý các điểm sau đây.

Vị trí

Trước lúc lắp kệ, hãy nghĩ xem bạn định đặt nó ở đâu, trong nhà hay ngoài trời để quyết định xem nên lựa chọn chất liệu nào. Theo Sujal Suresh, nhà thiế kế nội thất ở Singapore, nếu như là kệ ngoài trời hay thường xuyên có nắng và độ ẩm, bạn hãy chọn chất liệu thép mạ kẽm.

Trường hợp lắp kệ trong nhà, gỗ hẳn là 1 tuyển lựa tốt bởi dầu tự nhiên của mẫu gỗ này giúp nó ít bị trầy xước. Bạn cũng có thể phủ lên kệ gỗ 1 lớp bảo vệ để nâng cao độ bền.

Kệ treo tường giúp gia chủ tăng diện tích để đồ và decor cho căn nhà.

Ngoài việc xác định lắp trong hay ngoài nhà, Darryl Loh, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc một công ty đồ gỗ ở Singapore khuyến cáo gia chủ kiểm tra tường ở nơi định gắn kệ. Thí dụ, kệ gỗ đặc khá nặng, nên được gắn trên tường bê tông.

Nếu là trong nhà tắm, bạn đừng dùng kệ gỗ vì khu vực này vừa rộng rãi ẩm vừa thông gió kém. Thay vào đó, bạn hãy lắp kệ nhựa hoặc inox tốt.

"Nhựa tái chế có đa dạng lợi ích. Nó mạnh mẽ, bền, nhẹ, linh hoạt và dễ bảo trì. Đương nhiên, bạn có thể tìm kiếm những chất liệu khác vững bền hơn", April Kwan, điều hành doanh nghiệp nội thất  IKEA cho biết.

Thiết kế

Hiện nay, kệ treo tường mang đủ loại màu, trong khoảng màu trung tính như nâu sáng đến những màu neon sặc sỡ. Do vị trí nằm trên tường, kệ rất dễ lôi kéo sự chú ý và có thể thay đổi diện mạo của cả căn phòng. Lựa chọn an toàn nhất là lắp kệ trùng màu với tường. Giả dụ muốn không gian phong cách hơn, bạn cũng có thể chọn màu kệ tương phản với màu tường, ví dụ kệ đen trên nền tường trắng.

Kệ treo tường hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế.

Gia chủ còn nên nghĩ trước xem mình sẽ bày gì trên kệ. Ví dụ, bạn sẽ đặt một đôi tác phẩm điêu khắc tối giản hay các quyển sách sặc sỡ? Trong phòng, với màu sắc nào phù hợp hoặc xung đột với các món đồ bạn định bày không?

Mẫu mã kệ cũng rất quan trọng. Ngoài dáng ngang cổ điển, kệ treo tường bây giờ còn có dáng xiên hoặc xoắn ốc, tạo nên điểm đặc sắc trong căn phòng

Công năng

Xác định các món đồ sẽ bày trên kệ sẽ giúp bạn tuyển lựa được chiếc kệ phù hợp. Thí dụ, nếu như chỉ đặt các thứ nhẹ, bạn có thể sử dụng kệ dạng thanh ngang đơn. Những thanh đỡ được khoan vào kệ nên lúc lắp lên sẽ ko lộ.

Kệ để đồ nặng nên được bổ sung hệ thống chân đỡ.

Nếu cần kệ chịu được trọng lượng lớn, bạn hãy thêm ke chân đỡ chữ L. Với những kệ sâu hoảng 40 - 50 cm và để đỡ nhiều sách, cần có thêm ke, sẽ chắc chắn hơn.

 

https://thietkenoithat24h.com.vn/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả