Thiết kế HOT
Xưởng sản xuất


Nhận tin Newsletter

Hãy gửi email cho chúng tôi, để nhận được những thông tin khuyến mãi mới, hay những tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Hợp Phong Thủy

  12/12/2016

Phòng bếp là biểu tượng của tiền tài và chất lượng mối quan hệ cá nhân, theo phong thủy nhà ở, vì thế khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn cần chú ý tăng cường may mắn và hóa giải tính hung cho không gian này. Nội thất Thăng Long chia sẻ với bạn cách bố trí một không gian bếp vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa mạng lại thịnh vượng cho ngôi nhà.

Trong thiết kế nội thất phòng bếp nguyên tắc đầu tiên là cần đảm bảo hài hòa về màu sắc, thoáng khí và có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Nếu căn bếp nhà bạn thiếu sáng, thì cần bố trí đầy đủ đèn trần, đèn thả, hay đèn trùm có ánh sáng vàng để mang đến sự ấm cúng và tăng cường đủ ánh sáng cho không gian này. Trong trường hợp không có cửa sổ thì bạn cần lắp đặt hệ thống máy hút mùi quay về phía trên bếp nấu. 

Hướng đặt bếp lý tưởng để đặt bếp nấu là Đông Bắc. Ngoài ra bạn có thể đặt bếp theo hướng chính Tây hay Nam, tùy thuộc vào hướng nhà và cách bố trí không gian bếp trong ngôi nhà mà bạn có thể chọn hướng đặt bếp cho hợp phong thủy. Tuy nhiên 1 yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi đặt bếp là cần tránh tuyệt đối đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, người nấu bếp đứng quay lưng lại thẳng với cửa chính. Bếp đối diện với cửa nhà cũng là hướng xấu. Kết cấu xuyên tâm thông từ cửa chính đến bếp dễ khiến gia chủ hao tán tài sản, lục đục trong nhà. Trong trường hợp bếp đã thiết kế sẵn như vậy có thể dùng bình phong hoặc chậu cây chắn giữa hoặc chuyển bệ bếp đặt ngang lại. 

Đồ nội thất trong bếp, bạn nên sử dụng những món đồ được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường và không quá trơn nhẵn trong gian bếp như thạch cao, đá tự nhiên, sỏi rải… Những vật liệu cách nhiệt, khó bắt lửa này vừa khiến không gian nhà bếp thoáng mát và đảm bảo độ an toàn cho người đứng nấu

Ở các căn hộ chung cư việc đặt hướng bếp khó kiêng kỵ tuyệt đối. Nếu bếp ở hướng xấu bạn có thẻ dùng cây xanh để hóa giải. Bếp hướng Đông nên trồng hoa cho hoa màu đỏ, tím như mào gà, đỗ quyên; bếp hướng Bắc chọn hoa có màu trắng hay cây đậm màu xanh như nhài, vạn niên thanh… Các cây rau gia vị cũng rất thích hợp trồng gần gian bếp vì hóa giải được sát khí tỏa ra. Không nên cắm hoa trong gian bếp.

Khi thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy bạn nên ưu tiến những món đồ có tính hỏa được bố trí trong căn bếp. Bệ bếp cần đặt cao hơn bồn rửa và tránh kẹp giữa tủ lạnh, tủ đá, bể nước…, là những đồ vật có tính thủy. Các dụng cụ nấu bếp ưu tiên tính kim loại, tránh bắt lửa và giữ sạch gian bếp.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả